Hệ Thống Chữa Cháy Tự Động Phổ Biến Hiện Nay

Hệ Thống Chữa Cháy Tự Động Phổ Biến Hiện Nay

Hệ Thống Chữa Cháy Tự Động Phổ Biến Hiện Nay

Hệ Thống Chữa Cháy Tự Động Phổ Biến Hiện Nay

Hệ Thống Chữa Cháy Tự Động Phổ Biến Hiện Nay

Hệ Thống Chữa Cháy Tự Động Phổ Biến Hiện Nay

I. Hệ thống chữa cháy là gì và gồm các thiết bị nào?

Hệ thống chữa cháy là gì? Là hệ thống gồm các thiết bị có tác dụng phòng cháy chữa cháy. Khi có đám cháy xảy ra, người ta sử dụng thiết bị này để chữa cháy.

Hệ thống chữa cháy là gì? Đó là một hệ thống bao gồm những trang thiết bị có tác dụng phòng cháy và chữa cháy. Khi có hỏa hoạn xảy ra, người ta sử dụng những thiết bị này để dập tắt đám cháy, hoặc ngăn chặn cho đám cháy không được lan rộng chờ khi đội cứu hỏa đến. Vậy hệ thống phòng cháy chữa cháy gồm những thiết bị gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài chia sẻ sau đây!

II. Hệ thống chữa cháy là gì? Ý Nghĩa của hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống chữa cháy là gì? Hầu hết ai cũng biết được đó chính là hệ thống gồm các trang thiết bị cần thiết được trang bị đề phòng trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Khi có hỏa hoạn người ta sử dụng những thiết bị này để dập tắt đám cháy. Tất cả nhằm hạn chế tối đa tác hại của hỏa hoạn gây ra.

Hiện nay, hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy được trang bị ở hầu hết những tòa nhà chung cư giống như một hệ thống an ninh để bảo vệ tài sản và tính mạng của con người khi có hỏa hoạn xảy ra. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được thiết kế phù hợp với tất cả các công trình, từ công trình nhà ở dân cư, đến khu chung cư, đến nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng, các nhà hàng quán bar….

Các thiết bị phòng cháy bao gồm các bộ phận riêng biệt được lắp đặt với nhau tạo thành một hệ thống có ích trong hệ thống phòng cháy chữa cháy được hoàn thiện. Có thể nói thiết bị phòng cháy chữa cháy chính là giá trị cốt lõi của hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp.

Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm có: hệ thống báo cháy; hệ thống chữa cháy và hệ thống máy bơm dùng để chữa cháy. Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy được phân chia thành những hình thức báo cháy, chữa cháy khác nhau và việc sử dụng cũng khác nhau. Các thiết bị này được sản xuất từ nhiều hãng khác nhau.

III. Hệ Thống Chữa Cháy Tự Động Phổ Biến Hiện Nay:

Hệ thống chữa cháy là gì thì hầu hết mọi người ai cũng biết. Khái niệm này được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hệ thống phòng cháy, chữa cháy sẽ bao gồm những thiết bị gì? Vậy hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì?

  • Hệ thống thiết bị báo cháy

Thiết bị báo cháy là những sản phẩm hàng đầu được xem là mỗi đơn vị đều cần phải sử dụng, lắp đặt. Hệ thống bao gồm các chi tiết sau đây:

– Trung tâm báo cháy tự động gồm có: 01 mainboard điều khiển, 01 biến thế, 01 battery, các module.

– Hệ thống các thiết bị đầu vào gồm có: đầu báo cháy ( báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…); công tác khẩn.

– Hệ thống thiết bị đầu ra gồm có: Bảng hiển thị phụ; còi báo động; đèn báo động, đèn exit; bộ quay số điện thoại tự động.

  • Thiết bị hệ thống chữa cháy

Hệ thống thiết bị chữa cháy được phân ra làm hai loại là hệ thống chữa cháy bán tự động và hệ thống chữa cháy tự động. Thiết bị bao gồm:

*  Hệ thống chữa cháy bán tự động là hệ thống chữa cháy bán cổ điển, đơn giản chỉ bao gồm hộp chữa cháy và cuộn vòi chữa cháy.

* Hệ thống thiết bị chữa cháy tự động gồm có: 

- Hệ thống chữa cháy tự động FM-200: sử dụng khí FM200 để chữa cháy. Hệ thống được thiết kế để bảo vệ cho không gian hẹp dưới 1500m3.

- Hệ thống chữa cháy tự động khí CO2: sử dụng khí CO2 để dập tắt đám cháy. – Hệ thống này được ứng dụng ở những nơi cần bảo vệ các loại máy móc thiết bị. – Hệ thống chữa cháy tự động bọt Foam: hệ thống chữa cháy này sử dụng bọt foam để chữa cháy. Hệ thống này được sử dụng khá rộng rãi trong cuộc sống giúp giảm số lượng chất chữa cháy cần dùng khi dập lửa không làm hư hỏng các thiết bị, đồ dùng.

- Hệ thống chữa cháy tự động Stat-X: là hệ thống chữa cháy sử dụng chất Stat – X một loại hóa chất rắn sạch để dập tắt đám cháy. 

- Hệ thống chữa cháy tự động Novec 1230: Hệ thống chữa cháy này được sử dụng để chữa cháy cho những khu vực chứa các thiết bị, đồ vật giá trị cao. 

- Hệ thống chữa cháy tự động Nito: Hệ thống chữa cháy này sử dụng khí nito để chữa cháy. Đây là một chất khí không màu, không mùi chiếm 78% trong không khí xung quanh ta.

1. Hệ thống cứu hỏa tự động BlazeCut

BlazeCut cung cấp các hệ thống chữa cháy tự động hoạt động trong vài giây và bao gồm tất cả các rủi ro đã được đánh giá, đảm bảo rằng mọi thiệt hại do tuabin, nhà máy điện hoặc máy phát điện gây ra đều được giảm thiểu và các khu vực xung quanh được bảo tồn.

Với sự kết hợp của các tác nhân và một số điểm triệt tiêu, hệ thống chữa cháy của chúng tôi có thể được thiết kế và lắp đặt để xử lý nhiều vùng rủi ro như vòng bi, phanh và điều khiển điện. Tùy thuộc vào kiểu máy, tín hiệu cũng có thể được gửi đến hệ thống liên lạc để thông báo cho phòng điều khiển rằng đã xảy ra hỏa hoạn để tuabin hoặc nhà máy có thể tắt nguồn, từ đó giảm thiểu mọi hậu quả tiếp theo. Hệ thống BlazeCut cũng có thể tắt nguồn hoặc thiết bị để giảm nguy cơ cháy nổ trở lại.

Đối với các máy phát điện nhỏ hơn, vỏ pin, tủ điện và nhà máy điện, chúng tôi khuyên dùng dòng T. Điều này có thể được cài đặt trong vòng chưa đầy một giờ và cung cấp một hệ thống triệt tiêu tự động thông minh, độc đáo.

2. Hệ Thống Điều Khiển Chữa Cháy Khí Axis:

Vai Trò Của Hệ Thống Điều Khiển Xả Khí Phổ Biến

Hệ thống điều khiển xả khí được sử dụng trong hệ thống chữa cháy khí có tác dụng phát hiện, tiếp nhận tín hiệu báo cháy và kích hoạt xả khí chữa cháy cũng như kích hoạt các thiết bị đầu ra khác trong hệ thống chữa cháy khí làm việc như đã được cài đặt.

Hệ thống điều khiển xả khí được sử dụng trong:

  • Hệ thống chữa cháy khí CO2.
  • Hệ thống chữa cháy khí FM200.
  • Hệ thống chữa cháy khí Nitơ.
  • Hệ thống chữa cháy khí Novec1230.

III. Nên tìm đơn vị thi công hệ thống chữa cháy tự động ở đâu?

Nếu bạn đang tìm đơn vị thi công hệ thống chữa cháy kiểu tự động tự động đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý. Công ty TNHH TMDV HKTECH được sáng lập và điều hành bởi các kỹ sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thiết bị an toàn, bảo vệ tại Việt Nam. 

Những cam kết chỉ có tại Công ty TNHH TMDV HKTECH

Cam kết thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tỉ mỉ, đúng tiêu chuẩn nhà nước. Nếu hệ thống không đạt tiêu chuẩn hoàn tiền 200% cho quý khách.

– Chi phí thi công lắp đặt hệ thống cứu hỏa thấp nhất trên thị trường hiện nay.

– Bảo đảm đúng tiến độ thi công.

– Tư vấn hỗ trợ cho quý khách hàng chi tiết nhất và hoàn toàn miễn phí.

Thông tin HKTECH

Ủy Quyền Phân Phối BlazeCut Tại Việt Nam

CÔNG TY TNHH TMDV HKTECH

Địa Chỉ: 359/2 Tổ 10, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương.

CN: 414 Nguyễn Văn Trỗi, Phường hiệp Thành, Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Điện Thoại: 0785.009.139 (Mr.Khánh) - 0933.613.667 (Ms.Hương)

Zalo: 0785009139 (BlazeCut).

Email: blazecut.tube@gmail.com

Website : https://blazecut.vn/